คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ขอแสดงความยินดีกับทีมวิจัยที่มีผลการดำเนินงานดีเด่นที่ประสบความสำเร็จคว้า 2 รางวัลจากการประชุมระดับนานาชาติ "STISWB XV 2023 LUANG PRABANG LAOS" หรือ “การประชุมนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืน ครั้งที่ 15” ซึ่งจัดโดย มหาวิทยาลัยสุภานุวงศ์ หลวงพระบาง สปป.ลาว ระหว่าง วันที่ 8 -? 10 สิงหาคม 2566
รางวัลนำเสนอภาคโปสเตอร์ยอดเยี่ยม จากผลงานชื่อ "การกำหนดอาหารเสริมสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาการดูดซึมไขมันโดยใช้โปรตีนจากพืชแทนนมวัว" ทีมวิจัยประกอบด้วย หัวหน้าโครงการ ดร. จิตราพร งามพีระพงศ์ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ผู้ร่วมโครงการวิจัย ผศ. ดร. ชัยยศ สัมฤทธิ์สกุล คณะบริหารธุรกิจ
รางวัลที่สามจากการนำเสนอภาคบรรยาย ผลงานชื่อ "การวิเคราะห์ทางประสาทสัมผัสและทางเคมีของไอศกรีมอะโวคาโดที่มีไขมันลดลงและคาร์โบไฮเดรตต่ำ" นักวิจัยที่อยู่เบื้องหลังงานนี้ ได้แก่ รศ.ดร. วิวัฒน์ หวังเจริญ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ผู้ร่วมโครงการวิจัย อ. กัญญา บุตราช คณะวิทยาศาสตร์ น.ส. ณัฐกานต์ รักเมือง น.ส. ณัญณิชา สมฤทธิ์ นักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
นอกจากนี้ ผศ. ดร.กนกวรรณ ตาลดี คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ได้รับเกียรติเป็นประธานดำเนินงานการประชุมวิชาการในสาขาวิศวกรรมทางการเกษตร ชีววิทยา และอาหาร
ความสำเร็จเหล่านี้ตอกย้ำถึงความทุ่มเทและความเป็นเลิศของทีมวิจัยจากคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ การมีส่วนร่วมที่โดดเด่นของทีมนักวิจัยไม่เพียงแต่ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทีมวิจัยในการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน
The Faculty of Engineering and Agro-Industry, Maejo University proudly congratulates the research team for their outstanding performance in "STISWB XV 2023 LUANG PRABANG LAOS." international conference. It is the 15th International Conference on Science, Technology and Innovation for Sustainable Well-Being," hosted by Souphanouvong University, Luang Prabang, Lao PDR, from August 8-10, 2023.
The prestigious "Best Paper Award" for their work titled "Formulation of Meal Supplement for Fat Malabsorption Problems Patients using Plant Based Protein Instead of Cow Milk." The reseach team are Ngampeerapong C, Sumritsakun C, Chatvuitinun S, and Tangsuphoom N.
"3rd Runner-Up Presentation Award" for their work titled "Sensory and Chemical Analysis of Reduced Fat and Low Carb Avocado Ice Cream." The researchers in this work are Rukmaeing N, Somrit N, Buttaraj K, and Wangcharoen W.
Additionally, Assistant Professor Dr. Kanokwan Tandee was a chairperson for Agricultural, Biological and Food Engineering session.
These accomplishments highlight the dedication and excellence of the research team from the Faculty of Engineering and Agro-Industry, Maejo University. Their remarkable contributions have not only brought recognition to the university but also demonstrated their commitment to advancing science, technology, and innovation for the betterment of sustainable well-being.