คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้
FACULTY OF ENGINEERING AND AGRO-INDUSTRY, MAEJO UNIVERSITY
รองศาสตราจารย์จักรพงษ์ พิมพ์พิมล คณบดีคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร อาจารย์ ดร.แสนวสันต์ ยอดคำ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและสิ่งแวดล้อม นางชุลีพันธ์ วงศ์คำตัน ผู้อำนวยการสำนักงานคณบดี คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565
วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565 เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธี
ภาคเช้า จัดกิจกรรมจิตอาสาปลูกป่า เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 ร่วมกับการอบรมโครงการสานต่องานที่พ่อทำมุ่งสู่ป่าต้นแบบ ในโครงการพัฒนาบ้านโปงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ หลักสูตร “ศาสตร์พระราชา ปกปักรักษาผืนป่ายั่งยืน” จัดปลูกป่าจำนวน 2000 ต้น ปล่อยสัตว์น้ำ 10000 ตัว และกิจกรรมสาธิตและสร้างฝายชะลอน้ำ โดยมีคณะผู้บริหาร บุคลากร เจ้าหน้าที่ รวมถึง มดดำประชาชน สโมสรลูกเสือนานาชาติ และนักเรียนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ โครงการพัฒนาบ้านโปงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
ในภาคค่ำ จัดให้มีพิธีถวายพระพรชัยมงคล โดยมี รองศาสตราจารย์โดย ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีถวายพานพุ่ม นำกล่าวถวายราชสดุดีและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร องค์กรนักศึกษา สมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ และพสกนิกรชาวแม่โจ้ เข้าร่วมพิธี ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
ปรับปรุงข้อมูล : 1/9/2565 10:49:07     ที่มา : คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 266

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

โรงเรียนแม่วินสามัคคีที่เข้าศึกษาดูงานและรับฟังการแนะแนวการศึกษา
โรงเรียนแม่วินสามัคคีศึกษาดูงานวันพฤหัสบดีที่ 8 มกราคม 2569 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม คณบดีคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตรพร้อมด้วย อาจารย์ผู้รับผิดชอบ?หลักสูตร ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียน ?จากโรงเรียนแม่วินสามัคคีที่เข้าศึกษาดูงานและรับฟังการแนะแนวการศึกษาในโอกาสนี้ ได้มีการแนะนำการจัดการเรียนการสอนและให้ข้อมูล สาขาวิชาทั้ง 5 สาขา ของคณะพร้อมนำคณะศึกษาดูงานเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้และห้องปฏิบัติการ ได้แก่ ห้องปฏิบัติการทางวิศวกรรมอาหาร หน่วยวิจัยการผลิตไบโอชาร์ และชมรมวิศวประดิษฐ์การศึกษาดูงานในครั้งนี้ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ตรงเปิดมุมมองด้านวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตรสร้างแรงบันดาลใจและแนวทางการวางแผนศึกษาต่อในอนาคตให้แก่นักเรียน
15 มกราคม 2569     |      50
ทีม SmartSoil SystemS ผลงาน “ระบบตรวจวัดธาตุอาหารในดินแบบพกพา”
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ขอแสดงความยินดีทีม SmartSoil SystemS ผลงาน “ระบบตรวจวัดธาตุอาหารในดินแบบพกพา”คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ขอแสดงความยินดีกับ ทีม SmartSoil SystemS ที่ผ่านการคัดเลือก กลุ่มประเภทธุรกิจ AI & Digital ในกิจกรรม UBI – Alpha : Business Contest 2026 และเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ)ทีมผู้เข้าแข่งขันประกอบด้วยนายกิตติภูมิ แดงสากลนักศึกษาคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตรนางสาวสุภัตตา อินปิกกานักศึกษาคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตรนางสาวจิรปรียา ปิ่นแก้วนักเรียนโรงเรียนดาราวิทยาลัยโดยมี อาจารย์ชวกร ศรีเงินยวงอาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตรเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการการแข่งขันระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 23 มกราคม 2569 ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กิจกรรม UBI – Alpha : Business Contest 2026 เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นำผลงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรม เข้าสู่กระบวนการพัฒนาต่อยอดเชิงธุรกิจ เสริมสร้างทักษะด้านการเป็นผู้ประกอบการ การพัฒนาโมเดลธุรกิจ และการเตรียมความพร้อมสู่เชิงพาณิชย์ให้แก่นักเรียนและนักศึกษาคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ขอร่วมแสดงความภาคภูมิใจ และเป็นกำลังใจให้ทีม SmartSoil SystemS ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบถัดไป เพื่อเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันระดับประเทศ ในงาน อว. One Stop ต่อไป
15 มกราคม 2569     |      49
นักศึกษา รับเหรียญรางวัลเรียนดี จากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ แสดงความยินดีกับนักศึกษา รับเหรียญรางวัลเรียนดี จากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ขอแสดงความยินดีกับ นายศิราวัชร์ สุวรรณวัฒนา นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร ที่ได้รับ เหรียญรางวัลเรียนดี ประจำปี พ.ศ. 2568 จากกองทุนเพื่อการศึกษาและวิจัยทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับนิสิต นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ออกรับคณะกรรมการอำนวยการ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะกรรมการบริหารกองทุนเพื่อการศึกษาและวิจัยทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ฯ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรินทร์ กาสลัก นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ และเป็นผู้มอบเหรียญรางวัลเรียนดีแก่ผู้ได้รับรางวัลพิธีมอบรางวัลจัดขึ้นเมื่อ วันอังคารที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2568 เวลา 14.00 น. ณ ทำเนียบองคมนตรี พระราชอุทยานสราญรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร โดยมีนิสิต นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ จำนวน 54 คน ซึ่งเป็นผู้มีผลการเรียนดีเด่น สอบได้เป็นที่หนึ่งของคณะ และมีเกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 3.60สำหรับ นายศิราวัชร์ สุวรรณวัฒนา นิสิตคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีผลการเรียนดีเยี่ยม เกรดเฉลี่ยสะสม 4.00 นับเป็นความภาคภูมิใจของคณะฯ และสถาบันเป็นอย่างยิ่งคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ขอชื่นชมและร่วมแสดงความยินดีในความมุ่งมั่น ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนของนิสิตผู้ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นเกียรติประวัติอันทรงคุณค่า และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นิสิตรุ่นต่อไปข่าวจาก https://www.facebook.com/share/p/1BY6Gp1nXm/
15 มกราคม 2569     |      42