วันที่ 8 สิงหาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมการแปรรูปอาหารจากผลผลิตเกษตร
ภายใต้โปรแกรมการอบรม "MAID Training Program 2022" การอบรมเพื่อติดตั้งองค์ความรู้และพัฒนากำลังคนจากความต้องการของสมาชิกชุมชนย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้ ณ โรงงานต้นแบบการแปรรูปอาหาร คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อบรมทำเวิร์คชอป ได้แก่ แยมลำไยมะนาว แยมมะนาว เยลลี่มะนาว เยลลี่ลำไยมะนาว
เห็ดฝอยทอดกรอบปรุงรส แนะนำกล้วยผงชงดื่ม เค้กกล้วย กล้วยสติ๊ก เทคนิคอบแห้งทำลูกประคบและชาสมุนไพร หมูฝอยรสหม่าล่าฯ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการแปรรูป การยืดอายุการเก็บรักษา บรรจุภัณฑ์ และให้หนังสือคู่มือการแปรรูปอาหารอินทรีย์