วันพุธที่ 19 พฤษภาคม 2564

รองศาสตราจารย์จักรพงษ์ พิมพ์พิมล คณบดีคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร และตัวแทนบุคลากร เข้ารวมในพิธีเปิดกิจกรรม “แม่โจ้พัฒนามหาวิทยาลัยสู่มหาวิทยาลัยสีเขียว” Big Cleaning Day MAEJO Green Heart Smart University พร้อมกันทุกพื้นที่ จัดโดย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมรับมอบผลิตภัณฑ์ซิลเวอร์นาโน เพื่อนำไปใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ บริเวณอาคาร สำนักงาน สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย ให้กับชุมชน ผู้ปกครอง นักศึกษา และบุคลากร รวมถึงเตรียมความพร้อมสำหรับเปิดการเรียนการสอนในภาคการศึกษาที่ 1/2564 และร่วมกับบุคลากรในคณะฯ ทำความสะอาด อาคารเรียน สำนักงาน

ปรับปรุงข้อมูล : 2/6/2564 20:36:33     ที่มา : คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 95

ม.แม่โจ้ ยกทีม Sky Fight Covid-19 บินโดรนพ่นยาฆ่าเชื้อ ร่วมสนับสนุนการส่งคืนพื้นที่ปลอดภัยให้เชียงใหม่
14  มิถุนายน 2564 ผศ.ดร.นิโรจน์ สินณรงค์ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำทีม Sky Fight Covid-19 จากศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมเกษตรสมัยใหม่ นำโดย รศ.จักรพงษ์ พิมพ์พิมล คณบดีคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมทีมงาน ร่วมด้วยทีมส่วนหน้า รพ.สนาม ม.แม่โจ้ เข้าปฏิบัติการอากาศยานไร้คนขับ(โดรนเกษตร) พ่นน้ำยาซิลเวอร์นาโน นวัตกรรมฆ่าเชื้อโรคจากวิทยาลัยนานาชาติ ม.แม่โจ้ ในบริเวณพื้นที่พักฟื้นผู้สัมผัสเชื้อโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ เนื้อที่ประมาณ 8000 ตารางเมตร ณ ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ทั้งนี้ มีทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จาก รพ.สนามและ สสจ.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ คอยอำนวยการการปฏิบัติงานด้วยความปลอดภัย เพื่อร่วมสนับสนุนการส่งคืนพื้นที่ปลอดภัยให้เชียงใหม่Cr:ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้
จันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564  รองศาสตราจารย์จักรพงษ์ พิมพ์พิมล คณบดีคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร และอาจารย์ ดร.แสนวสันต์ ยอดคำ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและสิ่งแวดล้อม ร่วมพิธีวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนฝึกหัดครูประถมกสิกรรมภาคเหนือ ที่ทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดขึ้น  กิจกรรมสำคัญ พิธีบรวงสรวงพระพิรุณทรงนาค วางพวงมาลาคารวะอนุสาวรีย์คุณพระช่วงเกษตรศิลปการ ผู้บุกเบิกก่อตั้งแม่โจ้ จนได้ชื่อว่า เป็น “บิดาเกษตรแม่โจ้” และพิธีทำบุญทางศาสนา ณ อาคารแผ่พืชน์ ปลูกต้นไม้เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ร่วมขับเคลื่อน Green University ของมหาวิทยาลัย ณ ลานจอดรถ(ใหม่) กาดแม่โจ้ 2477Cr:ขอบคุณภาพจากเครือข่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้