คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้
FACULTY OF ENGINEERING AND AGRO-INDUSTRY, MAEJO UNIVERSITY

     ขอเชิญนักศึกษาชั้นปีที่ 4 เข้าร่วมกิจกรรมปัจฉิมนิเทศนักศึกษาของคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ประจำปีการศึกษา 2558 ในวันพุธที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 เวลา 08.00 - 12.15 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ E 101 อาคารเรียนรวมสาขาวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งนี้ในส่วนของ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  มีการสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกนักศึกษาเข้าทำงาน ดังนั้นจึงขอประชาสัมพันธ์ให้นักศึกษาที่สนใจ โดยเฉพาะนักศึกษาสาขาวิศวกรรมอาหารและสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร โปรดเตรียมเอกสารสำคัญพื้นฐานที่ใช้ในการสมัครงาน นำมาเข้าร่วมในงานดังกล่าว

บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ประกาศรับสมัครงานตำแหน่ง

 

  • หัวหน้าแผนกฝ่ายประกันคุณภาพ/ควบคุมคุณภาพ (เฉพาะงานปัจฉิมนิเทศ ม.แม่โจ้
    Company : บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด(มหาชน)
    ตำแหน่งที่ประกาศ : หัวหน้าแผนกฝ่ายประกันคุณภาพ/ควบคุมคุณภาพ (เฉพาะงานปัจฉิมนิเทศ ม.แม่โจ้)
    วุฒิการศึกษา : ปริญญาตรี
    ประสบการณ์ทำงาน : นักศึกษาจบใหม่ / ไม่มีประสบการณ์
    อัตราที่เปิดรับ : ไม่ระบุ อัตรา
    ความรับผิดชอบ :
    • ควบคุมดูแลการตรวจเช็คความถูกต้อง เพื่อให้สินค้าที่ผลิตมีคุณภาพตามมาตรฐานที่กำหนดไว้
    • ดูแลและดำเนินการจัดทำแผนการสุ่มตรวจตัวอย่างสินค้า (Sampling Plan) ได้อย่างถูกต้องและเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ รวมทั้งพัฒนาเพื่อให้กระบวนการสุ่มตรวจ มีประสิทธิภาพมากที่สุด
    • ดำเนินการร่วมกับฝ่ายผลิตในการปรับปรุงแก้ไขกระบวนการปฏิบัติงาน ให้มีความถูกต้อง สอดคล้องกับขั้นตอนการทำงานที่กำหนดไว้ตาม HACCP/GMP
    • ประสานงานร่วมกับฝ่ายพัฒนากระบวนการในการปรับปรุงกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับการผลิตและการควบคุมคุณภาพการผลิต เพื่อเพิ่มมูลค่าของสินค้า ให้สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละกลุ่มลูกค้า ตลอดจนเพิ่มศักยภาพในการผลิตให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
    • ตรวจสอบและดำเนินการสอบเทียบเครื่องมือ อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัย และพร้อมใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
    • ปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ ขั้นตอนการปฏิบัติงาน คู่มือคุณภาพทุกระบบที่ใช้อยู่ในองค์กร และระบบคู่มือคุณภาพ ขั้นตอนการปฏิบัติงานอื่น ๆ ที่จะนำมาใช้ในอนาคต ขององค์กรทุกระบบ
    คุณสมบัติเฉพาะ :
    • ปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และ สาขาวิศวกรรมอาหาร หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง
    • มีความรู้เกี่ยวกับ Food Safety (Thermal Process) และระบบคุณภาพ เช่น ISO 9001, HACCP, GMP และ BRC
    • สามารถทำงานเป็นทีมได้ และมีความยืดหยุ่นในการทำงาน
    • มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย
    • ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่
    สวัสดิการ :
    • โบนัสประจำปี / โบนัสพิเศษ
    • กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
    • เบี้ยขยัน
    • ตรวจสุขภาพประจำปี
    • ประกันชีวิตและสุขภาพ
    • ค่ารักษาพยาบาล
    • เงินช่วยเหลือต่างๆ(ตามประกาศนโยบายของบริษัท)
    • เงินบำเหน็จ(เกษียณอายุ)
    • ชุดยูนิฟอร์มบริษัท
    • หอพัก
    • การฝึกอบรมพัฒนาทักษะ
    • ศูนย์กีฬา
    • เที่ยวประจำปี / กิจกรรมสันทนาการต่างๆ
    ช่วงวันที่ปฏิบัติงาน : จันทร์ - เสาร์(เสาร์เว้นเสาร์)
    สถานที่ปฎิบัติงาน : สำนักงานกรุงเทพฯ 979/12 เอส เอ็ม ทาวเวอร์ ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพ 10400

 

  • หัวหน้าแผนกฝ่ายผลิต (เฉพาะงานปัจฉิมนิเทศ ม.แม่โจ้)
    Company : บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด(มหาชน)
    ตำแหน่งที่ประกาศ : หัวหน้าแผนกฝ่ายผลิต (เฉพาะงานปัจฉิมนิเทศ ม.แม่โจ้)
    วุฒิการศึกษา : ปริญญาตรี
    ประสบการณ์ทำงาน : นักศึกษาจบใหม่ / ไม่มีประสบการณ์
    อัตราที่เปิดรับ : ไม่ระบุ อัตรา
    ความรับผิดชอบ :
    • ร่วมจัดทำแผน วิธีการปฏิบัติงานของแต่ละระดับ วางแผนกำลังคนและเตรียมความพร้อมของเครื่องจักร วัตถุดิบ พร้อมทั้งการจัดทำคู่มือปฏิบัติงาน และการฝึกอบรม ให้กับหัวหน้าทีมและผู้ช่วยหัวหน้าทีม และจัดทำคู่มือปฏิบัติงาน ให้ระดับพนักงานรายวัน
    • ดูแลการฝึกอบรม ให้กับพนักงาน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการทำงานและเกิดประโยชน์สูงสุด
    • ร่วมจัดเตรียมความพร้อมของเครื่องจักรอุปกรณ์การผลิตพร้อมกับการแก้ไขปัญหา ระยะยาว เพื่อให้ในค้าที่ผลิตมีคุณภาพตรงตามมาตรฐาน และถูกต้องตามความต้องการของลูกค้า
    • จัดทำแผนเตรียมองค์ประกอบการผลิต เพื่อให้การปฏิบัติงานแต่ละขั้นตอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
    • ควบคุมดูแลการเตรียมสายการผลิต ให้ตรงตามมาตรฐาน ที่กำหนดไว้
    • ตรวจสอบและติดตามสายการผลิต ตลอดจนเพิ่มศักยภาพในกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด
    • ดูแลสรุปผลการทำรายงานข้อมูลสรุปผลประมวลผลของผลงานประจำวันเพื่อให้เป็นไปตามคุณภาพและมาตรฐานที่กำหนดไว้
    • ตรวจสอบการประเมินและวิเคราะห์ข้อมูลการผลิตเพื่อให้เป็นไปตามคุณภาพ และมาตรฐานที่กำหนด
    • ตรวจสอบการสอบเทียบเครื่องมือ อุปกรณ์ของแผนก เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ
    • ควบคุมและตรวจสอบสุขลักษณะของการปฏิบัติงานในแต่ละขั้นตอนการผลิต ให้ตรงตามมาตรฐาน เพื่อลดโอกาสการปนเปื้อนของสินค้า
    คุณสมบัติเฉพาะ :
    • ปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร, สาขาวิศวกรรมอาหาร และสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง
    • มีความรู้เกี่ยวกับ Food Safety (Thermal Process) และระบบคุณภาพ เช่น ISO 9001, HACCP, GMP
    • สามารถทำงานเป็นทีมได้ และมีความยืดหยุ่นในการทำงาน
    • มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย
    • ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่
    สวัสดิการ :
    • โบนัสประจำปี / โบนัสพิเศษ
    • กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
    • เบี้ยขยัน
    • ตรวจสุขภาพประจำปี
    • ประกันชีวิตและสุขภาพ
    • ค่ารักษาพยาบาล
    • เงินช่วยเหลือต่างๆ(ตามประกาศนโยบายของบริษัท)
    • เงินบำเหน็จ(เกษียณอายุ)
    • ชุดยูนิฟอร์มบริษัท
    • หอพัก
    • การฝึกอบรมพัฒนาทักษะ
    • ศูนย์กีฬา
    • เที่ยวประจำปี / กิจกรรมสันทนาการต่างๆ
    ช่วงวันที่ปฏิบัติงาน : จันทร์ - เสาร์(เสาร์เว้นเสาร์)
    สถานที่ปฎิบัติงาน : สำนักงานใหญ่ (TUF) เลขที่ 72/1 หมู่ 7 ถ.เศรษฐกิจ 1 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
ปรับปรุงข้อมูล : 4/5/2559 16:13:30     ที่มา : คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 818

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 ในงาน Startup Gate Pitching Challeng 2023
รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 ในงาน Startup Gate Pitching Challeng 2023คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษา ปริญญาตรี และปริญญาโท ทีมปันแสน และ ทีมREISSCHEIN คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และ รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 จากกิจกรรมการนำเสนอผลงานนวัตกรรมสู่การพัฒนาเป็นผู้ประกอบการธุรกิจที่ขับเคลื่อนเทคโนโลยีและนวัตกรรม (Startup Gate Pitching Challenge 2023) จากทั้งหมด 12 ทีม จัดโดยอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร (MAP) ในวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2566 ณ ห้องประชุมข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 "ทีมปันแสน" นักศึกษาปริญญาโท สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร กับผลงาน "เยลลี่บุกเสริมสารสกัดจากขมิ้นชันคุมหิวผิวสวย" ประกอบด้วย1. นางสาวเสาวลักษณ์ มณีทอง2. นายณัฐพงษ์ มุงเมือง3. นายอาทิตย์ ด่านกระโทก4. ผศ.ดร.ธีระพล เสนพันธุ์ (อ.ที่ปรึกษาทีม)ชนะเลิศอันดับ 2 "ทีม REISSCHEIN" กับผลงาน "ไวน์ข้าวออร์แกนนิค" นักศึกษา ปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ประกอบด้วย1.น.ส.นันทกานต์ นันสาย2.น.ส.นัทธมน ขวัญทัย3.ผศ.ดร.กนกวรรณ ตาลดี (อ.ที่ปรึกษาทีม)
21 ตุลาคม 2566     |      190
"รางวัลชมเชยระดับประเทศ มีดกรีดยางอินทรี/มีดกรีดยางแบบมีกลไก"
"รางวัลชมเชยระดับประเทศ มีดกรีดยางอินทรี/มีดกรีดยางแบบมีกลไก"ในวันที่ 27 กันยายน 2566 การยางแห่งประเทศไทย ร่วมกับอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดงาน Rubber Innovation Matching Day นำเสนอผลงานผลิตภัณฑ์ต้นแบบและการจับคู่ธุรกิจ ภายใต้โครงการ Natural Rubber Startup Acceleration Program: Batch 3 ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ จ.สงขลา มีผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด 198 คน ทีมผู้เข้าร่วม 28 ทีม 91 คนผศ.ดร.ศิวโรฒ บุญราศรี สาขาเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นที่ปรึกษาโครงการ โครงการส่งเสริมและพัฒนาสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางและผู้ประกอบกิจการยางการพัฒนาด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและนวัตกรรม สำหรับสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางและผู้ประกอบกิจการยาง (Natural Rubber Startup Acceleration Program Batch 3) จากโครงการเรื่อง มีดกรีดยางอินทรี/มีดกรีดยางแบบมีกลไก โดยมีสมาชิก นายคณินทร์ชัย เอกพุฒิวงศ์ เกษตรกรชาวสวนยาง ตำบลห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้รับรางวัลชมเชยผลงานระดับ Product to Market (P2M) การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบยางพาราเข้าสู่ตลาด
21 ตุลาคม 2566     |      155
RUBBER GUARD คว้ารางวัลชนะเลิศเป็นตัวแทนในการแข่งขันในระดับภูมิภาคเหนือ
ทีม RUBBER GUARD คว้ารางวัลชนะเลิศเป็นตัวแทนในการแข่งขันในระดับภูมิภาคเหนือ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ขอแสดงความยินดีกับ ทีม : RUBBER GUARD คว้ารางวัลชนะเลิศ ผ่านเข้ารอบการแข่งขันการประกวดความเป็นไปได้ทางธุรกิจภายใต้โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ครั้งที่ 11 (Research to Market) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโดยอุทยานวิทยาศาสตร์ฯทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และเป็นตัวแทนในการแข่งขันภูมิภาคเหนือต่อไป จำนวน 3 ทีม มีดังนี้ทีม : RUBBER GUARDผลงานวิจัย : น้ำยางพาราเคลือบเหล็กป้องกันสนิมอาจารย์ที่ปรึกษา : ผศ. ดร.พิไลวรรณ พรประสิทธิ์ทีมนักศึกษา1. นายกฤษฎา มุ่งพูนกลาง คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร2. นางสาวขวัญกมล โนภา คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร3. นายรณกร เครือหงษ์ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร4. นางสาวธันชนก คำมา คณะบริหารธุรกิจ5. นางสาวณัฐกฤตา วงษ์สุวรรณ คณะบริหารธุรกิจ ทีม : AES Re-Energyผลงานวิจัย : การพัฒนาฉนวนกันความร้อนแบบคอนกรีตบล็อกผสมเถ้าชีวมวลอาจารย์ที่ปรึกษา : ดร. ภคมน ปินตานาทีมนักศึกษา1. นางสาวลลิตา เพชรใจหาญ คณะพลังงานทดแทน2. นางสาวศุภมาส ทวีสุข คณะพลังงานทดแทน3. นางสาวจรรยพร หลู่จิ่ง คณะพลังงานทดแทน4. นางสาวธัญรดา เอี่ยมหอม คณะบริหารธุรกิจ5. นางสาวรดาดาว มงคลแก้ว คณะบริหารธุรกิจ ทีม : Blis teamผลงานวิจัย : แผ่นมาสก์ปาก “Blis Balm”อาจารย์ที่ปรึกษา : ผศ. ดร. ศักดินันท์ นันตังทีมนักศึกษา1. นายเทพฤทธิ์ จาง คณะวิทยาศาสตร์2. นางสาววรรณวิษา กระจ่างฉาย คณะวิทยาศาสตร์3. นายธนชัญ คำภีระ คณะวิทยาศาสตร์4. นางสาวณัฐวิภา เผ่าดี คณะบริหารธุรกิจ5. นายพฤษชาติ แสนเขื่อนแก้ว คณะบริหารธุรกิจทั้งนี้ทีมนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกจะเป็นตัวแทนในการแข่งขัน R2M ระดับภูมิภาคเหนือร่วมกับทีมตัวแทนจากมหาวิทยาลัยอื่นๆ รวมทั้งหมด 21 ทีม เพื่อคัดเลือกทีมนักศึกษา จำนวน 9 ทีม แข่งขันในระดับประเทศต่อไป โดยการแข่งขันระดับภูมิภาคเหนือจะจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย -1 ธ.ค 66 นี้ ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่
21 ตุลาคม 2566     |      204
Rubber Guard "น้ำยางพาราเคลือบเหล็กป้องกันสนิม" ที่ได้รับการพิจารณาทุนอุดหนุนแบบให้เปล่า 100,000 บาท
ขอแสดงความยินดีกับทีม Rubber Guard "น้ำยางพาราเคลือบเหล็กป้องกันสนิม" ที่ได้รับการพิจารณาทุนอุดหนุนแบบให้เปล่า 100,000 บาท อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยฝ่ายบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยีและพัฒนาระบบนิเวศนวัตกรรมขอแสดงความยินดีกับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (นักศึกษาปัจจุบัน และ ผู้จบการศึกษาไม่เกิน 5 ปี) จำนวน 4 ราย ที่ได้รับการพิจารณาทุนอุดหนุนแบบให้เปล่า 100,000 บาท (Ideation Incentive Program : #IDEA) รอบที่ 2/2566 จากกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) เพื่อนำไปพัฒนาต้นแบบ (Mockup) และแผนธุรกิจฉบับสมบูรณ์ โดยการบ่มเพาะของเครือข่ายร่วมพัฒนาผู้ประกอบการ (TED Fellow) อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (MAP)1. โครงการ Rubber Guard "น้ำยางพาราเคลือบเหล็กป้องกันสนิม"โดย นายกฤษฎา มุ่งพูนกลาง นักศึกษาจากสาขาวิชาเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ และนางสาวขวัญกมล โนภา นักศึกษาจากสาขาวิชาวิศวกรรมเกษตรอาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิไลวรรณ พรประสิทธิ์ อาจารย์ประจำคณะคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้สาขาวิชาเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ม.แม่โจ้2. โครงการ PEAT PLANT วัสดุเพาะเมล็ดและต้นกล้าจากวัตถุอินทรีย์ธรรมชาติ โดย นายเกรียงไกร ใจยสุข นักศึกษาคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยีสาขาวิชาเกษตรอัจฉริยะ (ต่อเนื่อง) และทีมงานศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่โจ้อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฏิภาณ สุทธิกุลบุตร อาจารย์ประจำคณะผลิตกรรมการเกษตร คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้สัตวศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้3.โครงการระบบเพาะเห็ดแบบแม่นยำ โดย นายพุทธพงษ์ สุวรรณกูล นักศึกษาวิทยาลัยพลังงานทดแทน นายนิติพัฒน์ ปัญญา และนายปิติพล จิ่งต่า ศิษย์เก่าวิทยาลัยพลังงานทดแทนอาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์ ดร.ภคมน ปินตานา และ อาจารย์ ดร.สุระพล ริยะนา อาจารย์ประจำวิทยาลัยพลังงานทดแทน วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ School of Renewable Energy, MJU.4.โครงการโจ๊กผำแม่โจ้ 1 เอ โดย นางสาวเกตุวลิน ล้ำเลิศนางสาวสุดา จันทะบัตร นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ นางสาวพิมลพรรณ เพ็งสุริยา นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยนเรศวร อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชญาพร อายุมั่น อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
21 ตุลาคม 2566     |      216