คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้
FACULTY OF ENGINEERING AND AGRO-INDUSTRY, MAEJO UNIVERSITY

    คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร จัดโครงการสัมมนาปฏิบัติการการจัดทำแผนกลยุทธ์ช่วงแผนพัฒนาเศรษฐกิจแห่งชาติ ฉบับที่ 12 (พ.ศ.2560-2564) และการจัดทำแผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2559 ระหว่างวันที่ 2 - 3 พฤศจิกายน 2558 ณ โรงแรมอิมพีเรียล เชียงใหม่ สปอร์ตคลับ จังหวัดเชียงใหม่  ในงานนี้ ได้รับความร่วมมือจากบุคลากรในคณะเข้าร่วม การสัมนาโดยพร้อมเพรียงกัน  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทราบแนวทางการจัดทำแผนพัฒนาบุคลากรของหน่วยงานให้สอดคล้องกับแผนพัฒนาบุคลากร และเพื่อให้บุคลากรได้มีส่วนร่วมในการจัดทำแผนพัฒนาบุคลากรของคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ประจำปีงบประมาณ 2559   ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก คุณศิริวิช ตโนทัย นักวิเคราะห์นโยบายและแผน เชี่ยวชาญ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ  บรรยายในหัวข้อเรื่อง “กระบวนการจัดทำแผนยุทธศาสตร์” แบ่งกลุ่มสัมมนาเชิงปฏิบัติการ  (การวิเคราะห์ศักยภาพองค์กร  SWOT  Analysis)

 

 

 

   

ปรับปรุงข้อมูล : 2/11/2558 12:37:43     ที่มา : คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 685

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการนำเสนอผลงานระดับประเทศ
รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จากการนำเสนอผลงานระดับประเทศคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์ของคณะและภาคีเครือข่าย ได้แก่ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.แสนวสันต์ ยอดคำคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนวัฒน์ นิทัศน์วิจิตรคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้นางสาวศิริลักษณ์ บ่อสร้างภาคีเครือข่าย ฝ่ายความยั่งยืนภาครัฐและกิจการสัมพันธ์เครือเจริญโภคภัณฑ์นายอรรถวิทย์ ยุทธยศภาคีเครือข่าย ฝ่ายความยั่งยืนภาครัฐและกิจการสัมพันธ์เครือเจริญโภคภัณฑ์ในโอกาสได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับที่ 1จากการนำเสนอผลงานแบบปากเปล่า (Oral Presentation)ภายใต้หัวข้อ Engagement, Culture & Behavior Change for Sustainability?? ชื่อผลงานโครงการป่าปลอดเผา เครือข่ายความร่วมมือป่าชุมชนอำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ผลงานดังกล่าวได้นำเสนอภายในการประชุมวิชาการประจำปีเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย (SUN Thailand) ครั้งที่ 10จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2–3 กุมภาพันธ์ 2569ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานครความสำเร็จในครั้งนี้สะท้อนถึงศักยภาพของคณาจารย์คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ควบคู่กับความร่วมมืออันเข้มแข็งจากภาคีเครือข่ายในการขับเคลื่อนองค์ความรู้ด้านการมีส่วนร่วม การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและวัฒนธรรมองค์กร เพื่อสนับสนุนการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและการพัฒนาอย่างยั่งยืนในระดับชุมชนและสังคมคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ขอร่วมแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกท่านมา ณ โอกาสนี้
16 กุมภาพันธ์ 2569     |      922
ขอแสดงความยินดีกับดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับคุณเพ็ญผกา แม้นศรีผู้ทรงคุณวุฒิและมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท และยึดมั่นในมาตรฐานวิชาชีพอันก่อให้เกิดคุณประโยชน์ต่อวงการอุตสาหกรรมอาหารและสังคมโดยรวมเนื่องในโอกาสเข้าพิธีพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์สาขาวิชา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารและคุณอภิรักษ์ วานิชผู้มีผลงานโดดเด่นและสร้างคุณูปการต่อวงการวิศวกรรมเกษตรทั้งในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี การบริหารจัดการ และการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมด้วยวิสัยทัศน์และความรับผิดชอบต่อสังคมเนื่องในโอกาสเข้าพิธีพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์สาขาวิชา วิศวกรรมเกษตรประจำปีพุทธศักราช 2567–2568เกียรติยศในครั้งนี้นับเป็นความภาคภูมิใจของคณะฯและเป็นแบบอย่างอันทรงคุณค่าแก่บุคลากรและนักศึกษาทุกคน .
17 กุมภาพันธ์ 2569     |      1427
โรงเรียนแม่วินสามัคคีที่เข้าศึกษาดูงานและรับฟังการแนะแนวการศึกษา
โรงเรียนแม่วินสามัคคีศึกษาดูงานวันพฤหัสบดีที่ 8 มกราคม 2569 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม คณบดีคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตรพร้อมด้วย อาจารย์ผู้รับผิดชอบ?หลักสูตร ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียน ?จากโรงเรียนแม่วินสามัคคีที่เข้าศึกษาดูงานและรับฟังการแนะแนวการศึกษาในโอกาสนี้ ได้มีการแนะนำการจัดการเรียนการสอนและให้ข้อมูล สาขาวิชาทั้ง 5 สาขา ของคณะพร้อมนำคณะศึกษาดูงานเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้และห้องปฏิบัติการ ได้แก่ ห้องปฏิบัติการทางวิศวกรรมอาหาร หน่วยวิจัยการผลิตไบโอชาร์ และชมรมวิศวประดิษฐ์การศึกษาดูงานในครั้งนี้ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ตรงเปิดมุมมองด้านวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตรสร้างแรงบันดาลใจและแนวทางการวางแผนศึกษาต่อในอนาคตให้แก่นักเรียน
15 มกราคม 2569     |      1056