วันที่ 4-6 ธันวาคม 2566 รศ.ดร.วิจิตรา แดงปรก พร้อมด้วยคณาจารย์ 2 ท่าน นศ.3 ท่าน ได้เดินทางไปสร้างเครือข่ายความร่วมมือในระดับนานาชาติที่ Department of Food Science, Kyoto Women's University, และ Egg & Poultry Research Center, NBL Co.,Ltd, Kyoto ประเทศญี่ปุ่น โดยมีภารกิจมีดังนี้
1. ผศ.ดร.กรผกา อรรคนิตย์ แนะนำหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และภารกิจของสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และบรรยายเรื่อง Egg yolk phospholipids: An Impact on food flavor
2. รศ
ดร.วิจิตรา แดงปรก และผศ.ดร. ธีระพล เสนพันธุ์ แนะนำหลักสูตรมหาบัณฑิตวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร บรรยายเรื่อง Biocalcium with high bioavailability from underutilized by-products,i.e. fish bone, chicken eggshell
3. ณัฐพงศ์ มุงเมือง .บรรยายเรื่อง Extraction and antioxidant activities of protein isolate from Codyceps miliaris
4. เสาวลักษ์ มณีทอง บรรยายเรื่อง Anti-inflammatory action of turmeric (Curcuma longa) extracts
5. อาทิตย์ ด่านกระโทก บรรยายเรื่อง Anti-inflammatory and antioxidant properties of finger root (Boesenbergia rotunda)extract
ทั้งนี้ Professor Dr. Hajime Hatta ได้บรรยายเกี่ยวกับ Egg & Poultry Research Center, NBL Co., Ltd. และ Department of Food Science, Kyoto Women's University and Master Program in Innovation of Food Science and Technology รวมถึงหารือ แลกเปลี่ยนความรู้ด้านงานวิจัยร่วมกัน
คณะเดินทางขอขอบคุณทุนสำหรับการสร้างและพัฒนา International Mobility Student (Inbound-Outbound Foreign) ภายใต้โครงการยกระดับวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการใหม่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่