โดยอาจารย์ ดร.แพรวพรรณ จอมงาม ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายเทคโนโลยี นวัตกรรมและจัดหารายได้ และนายสุมิตร เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าศูนย์บริการวิชาการ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ได้เข้าร่วมถ่ายทอดความรู้ และจัดฝึกอบรมการทำอาหารจากใบชา, ทำชาผสมสมุนไพร, มาตรฐานและการควบคุมคุณภาพชา, การวางผังโรงงานชาในระดับครัวเรือน และการชิมชาเพื่อปรับปรุงคุณภาพชา (สี รส กลิ่น) และเข้าเยี่ยมชมและศึกษาการรวมกลุ่มการทำชาในรูปแบบสหกรณ์ ณ สหกรณ์ Khe Coc และ สหกรณ์ Sach Dat Phat ซึ่งทางคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ได้เข้าร่วมโครงการนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อพัฒนากระบวนการทำชา การบริหารจัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ชา มาปรับประยุกต์ใช้ในชุมชนและได้เป็นผลิตภัณฑ์ชาดำที่เป็นผลิตภัณฑ์ชาดำที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความใหม่สำหรับคนในท้องถิ่น