"เรียนรู้ ก่อนเลือกเรียนวิศวฯ" ตอน
4 เรื่องสำคัญที่ช่วยให้คุณเรียนวิศวฯ ได้อย่างราบรื่นตลอด 4 ปี
• ทบทวนเนื้อหาในระดับ ม.ปลาย เช่น ฟิสิกส์ แคลคูลัส เวกเตอร์ จำนวนเชิงซ้อน
• เลือกกลุ่มเพื่อนที่เข้ากับบุคลิกและเป้าหมายของเรา
ฝึกเขียนโค้ด ยิ่งเขียนเป็นเร็ว ยิ่งทำให้เราไปไกลกว่าคนอื่นๆ ในห้อง
-------------------------------------
** Collaboration of Excellence **
Web
FB Page
4 อุปกรณ์คู่กายที่เด็กวิศวฯ ไม่มีไม่ได้
• คอมพิวเตอร์พกพา Laptop จะยี่ห้อใดก็ได้ ขอแค่สเปคแรง เหมาะกับการใช้งานหนักๆ อย่าง Stimulation แต่แนะนำว่าใช้ OS window จะเหมาะสมที่สุดสำหรับเด็กวิศวะ
• โทรศัพท์พกพา Mobile Phone ใช้ในการเสริชหาข้อมูล คำศัพท์ คำนวณ รวมถึงตัวช่วย App ที่ใช้สำหรับเด็กวิศวะ
• Tablet ไว้จดโน๊ต ในห้องเรียน รวมถึงอัดเสียง ไว้ฟังทบทวน นอกห้องเรียน
• เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ดีๆ Calculator ที่สามารถใช้แก้สมการ กำลังสอง สมการสองตัวเลข สามารถคิดเลขสถิติได้
ซึ่งแต่ละสถาบันจะมีข้อกำหนดสำหรับการอนุญาตอุปกรณ์สำหรับใช้ในห้องเรียน และห้องสอบที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงควรศึกษาข้อมูลเพื่อที่จะได้เลือกรุ่นที่เข้ากับกฎระเบียบเฉพาะของสถาบัน
Web
FB Page
ปรับปรุงข้อมูล : 18/5/2566 15:31:21     ที่มา : คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 106

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวด้านการศึกษา ข่าวประชาสัมพันธ์