คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้
FACULTY OF ENGINEERING AND AGRO-INDUSTRY, MAEJO UNIVERSITY

       สาขาวิศวกรรมเกษตร คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมแข่งขันทางวิชาการเนื่องใน งานประชุมวิชาการโครงงานวิศวกรรมเกษตรแห่งชาติ ครั้งที่ 22 ประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม 2559 - 1 เมษายน 2559 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ซึ่งเป็นเจ้าภาพ โดยสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยเป็นผู้ให้การสนับสนุนและเป็นเจ้าภาพร่วม ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งเป็นภาคบรรยาย และภาคโปสเตอร์ โดยมีรายละเอียดรางวัลแต่ละด้านดังนี้

  1. ประเภทภาคบรรยาย

             1.1 ประเภทการนำเสนอดีเด่น

             1.2 ประเภท การนำไปใช้ประโยชน์

             1.3 ประเภทความคิดสร้างสรรค์

             1.4 ประเภท POPULAR VOTE

     2. ประเภทภาคโปสเตอร์

             2.1 ประเภทการออกแบบดีเด่น

             2.2 ประเภท การนำไปใช้ประโยชน์

             2.3 ประเภทความคิดสร้างสรรค์

             2.4 ประเภท POPULAR VOTE

สรุปผลการแข่งขัน

          ภาคบรรยาย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัล 4 รางวัล คือ

  1. ชนะเลิศการนำเสนอดีเด่น
  2. ชนะเลิศการนำไปใช้ประโยชน์
  3. ชนะเลิศ POPULAR VOTE
  4. รองชนะเลิศด้านความคิดสร้างสรรค์

นักศึกษาผู้นำเสนอ นายวัชร ผลไม้ และนายอนิรุจน์ สุขประโคน

อาจารย์ที่ปรึกษา รองศาสตราจารย์เสมอขวัญ ตันติกุล

ภาคโปสเตอร์  มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัล 1 รางวัล คือ

    1.  รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ด้านการออกแบบดีเด่น

         นักศึกษาที่นำเสนอ นายนพรัตน์ สิบแก้ว นางสาววิชชาริณี มะโนราษฎร์ และนายอนวัช

         ศรีขัติย์ อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุเนตร สืบค้า

 

ปรับปรุงข้อมูล : 8/4/2559 0:44:54     ที่มา : คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 945

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

เมืองนวัตกรรมอาหาร Food Innopolis สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เมืองนวัตกรรมอาหาร Food Innopolis สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ขอเชิญชวนเข้าร่วมค่ายสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารระดับประเทศ (ออนไลน์) Thailand Food Innovation Nationwide Online BootCamp 2022 พิเศษสำหรับ• นักเรียน นิสิต/นักศึกษา ทุกสาขาวิชา ที่สนใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหาร ไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีอาหาร, โภชนาการ, คหกรรมศาสตร์ เทคโนโลยีชีวภาพ, เกษตรศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์ บริหารธุรกิจและการจัดการ การตลาด การออกแบบหรืออื่น ๆ• อาจารย์ นักวิจัย ผู้ประกอบการด้านอาหาร และผู้ที่มีความสนใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารมาร่วมเรียนรู้:• การใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร• การสร้างนวัตกรรมอาหารผ่านกระบวนการคิดเชิงออกแบบ • การพัฒนาโมเดลธุรกิจสำหรับธุรกิจนวัตกรรมอาหาร• การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากอาหารหมักดองพื้นถิ่น และการพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหารจาก Street Food สู่ผู้บริโภคในยุค New Normal(red flag)อบรมออนไลน์พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 19 - 20 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป(thumbtack)ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเข้าร่วมกิจกรรม ฟรี! ตามลิงก์ด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ - 18 กุมภาพันธ์ 2565 https://forms.gle/Qn78mbSFvRFS6sSi9สามารถติดตามข่าวสารและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page : FI Innovation Contest (fb.com/Foodinnopolisinnovationcontest)
16 มกราคม 2565     |      5
รางวัลประกาศเกียรติคุณ ผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปีงบประมาณ 2565
ขอแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ จตุรงค์ล้ำเลิศ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนวัฒน์ นิทัศน์วิจิตร และรองศาสตราจารย์ ดร.จตุรภัทร วาฤทธิ์ จากสาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร และ รองศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.จงกล พรมยะ จากคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ในโอกาสได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณ ผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ในผลงานเรื่อง “ชุดระบบดักจับและควบคุมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์”
21 ธันวาคม 2564     |      62
รางวัล Gold Award มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021)
รางวัล Gold Award มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021)ขอแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ หนึ่งในทีมวิจัยเรื่อง ระบบอบแห้งแบบผสมผสานอัจฉริยะ จากการประกวดแข่งขัน ในงาน มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021)งานเวทีระดับชาติที่นำเสนอผลงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่มีคุณภาพ เพื่อเชื่อมโยงการบูรณาการองค์ความรู้ไปสู่การใช้ประโยชน์ในการพัฒนาประเทศทั้งมิติเชิงวิชาการ นโยบาย สังคม/ชุมชน และพาณิชย์/อุตสาหกรรม ซึ่งจัดโดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ภายใต้ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับหน่วยงานเครือข่ายระบบวิจัยทั่วประเทศ คัดผลงานวิจัยและนวัตกรรมกว่า 500 ผลงาน มาให้ภาครัฐ ภาคเอกชน ได้มาเรียนรู้อย่างใกล้ชิดขึ้น ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 ระหว่างวันที่ 22 - 26 พ.ย.นี้ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานครมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัล Gold Award ถ้วยรางวัลจาก นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในงาน มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นตัวแทนเข้ารับรางวัล ในงานดังกล่าว ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิรด์ กรุงเทพมหานคร ซึ่งในปีนี้มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ส่งผลงานวิจัยจำนวน 2 ผลงาน ดังนี้1.ระบบอบแห้งแบบผสมผสานอัจฉริยะ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปริญ คงกระพันธ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย มณีชูเกตุ วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้2.โรงงานต้นแบบการผลิตแมลงศัตรูธรรมชาติเชิงพาณิชย์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศมาพร แสงยศ คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่
21 ธันวาคม 2564     |      67