ผศ.ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้

กล่าวยกย่องและมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ อาจารย์นักวิจัยหญิงทั้ง 3 ท่านซึ่งได้รับ รางวัลจากการประกวดผลงานวิจัย Korea International Women's Invention ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยได้แก่

1.รองศาสตราจารย์ ดร.อรุณี คงดี คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับเหรียญทอง จากผลงานวิจัยการสกัดโปรตีน fibroin ในขั้นตอนการผลิตผ้าไหมให้สวมใส่สบาย

2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ได้รับเหรียญเงิน จากผลงานไบโอมาสก์จากสาหร่ายไก

3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุธยา พิมพ์พิไล คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง จากผลงาน Antioxidative Phenorice สารสกัดจากเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว

ทั้งสามท่านเป็นนักวิจัยที่มีความมุ่งมั่นทำงานเป็นแบบอย่างที่ดีและสร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัยมาอย่างต่อเนื่อง

เนื้อหาและภาพ@ fb มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปรับปรุงข้อมูล : 12/6/2557 10:44:14     ที่มา : คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 447