สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

......ภาค วิชาเทคโนโลยีทางอาหาร ได้ก่อตั้ง ตั้งแต่ พ.ศ. 2526 และได้เปิดหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาวิชาเทคโนโลยีทางอาหาร ตั้งแต่ พ.ศ. 2544

สำนักงาน : อาคารสมิตตานนท์ ชั้น 4
โทรศัพท์ : สายตรง (053) 878116 สายภายใน 3920
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีการอาหาร
ชื่อหลักสูตร : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
Bachelor of Science Program in Food Science and Technology
ชื่อปริญญา : วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
Bachelor of Science (Food Science and Technology)
วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

 ชื่อหลักสูตร : วิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
: Bachelor of Science Program in Food Science and Technology
ชื่อปริญญา : วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
: Bachelor of Science (Food Science and Technology)
: วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
 : B.S. (Food Science and Technology)

 ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี - - เรียนเต็มหลักสูตร 4 ปี -
จำนวนหน่วยกิตตลอดหลักสูตร : 138 หน่วยกิต (จำนวนหน่วยกิตหมวดวิชาศึกษาทั่วไป : 44 หน่วยกิต หมวดวิชาเฉพาะ : 91 จำนวน หน่วยกิตหมวดเลือกเสรี : 3 หน่วยกิต)

ชื่อหลักสูตร : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (สาขาวิชาเทคโนโลยีทางอาหาร)
: Master of Science Program in Food Technology
ชื่อปริญญา : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีทางอาหาร)
: Master of Science (Food Technology)
: วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร)
: M.S. (Food Technology)

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2555)

คณะกรรมการประจำหลักสูตร  (ระดับปริญญาตรี)

คณะกรรมการประจำหลักสูตร  (ระดับปริญญาโท)


ระดับการศึกษา : ปริญญาโท - - เรียนเต็มหลักสูตร 4 ปี -
จำนวนหน่วยกิตตลอดหลักสูตร : 36 หน่วยกิต (จำนวนหน่วยกิตหมวดวิชาศึกษาทั่วไป : 12 หน่วยกิต หมวดวิชาเฉพาะ : 12 จำนวน หน่วยกิตหมวดเลือกเสรี : 12 หน่วยกิต)


 

แนวทางการศึกษาและการประกอบอาชีพ

เน้นการศึกษา เกี่ยวกับ ความรู้พื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีถนอมและแปรรูปอาหาร รวมทั้งวิศวกรรมอาหาร เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจถึงองค์ประกอบและปัจจัยที่มีผลกระทบต่อคุณภาพของ อาหาร ทั้งภาคทฤษฎีและทางปฏิบัติ ซึ่งจะนำไปสู่ความสามารถในการพิจารณาเลือกใช้เทคโนโลยีในการถนอมและแปรรูป อาหารรวมทั้งอุปกรณ์ และเครื่องจักรชนิดต่างๆ ให้เหมาะสมกับกระบวนการแปรรูปอาหารในระดับอุตสาหกรรมจนได้อาหารที่มีคุณภาพ ดีปลอดภัยได้มาตรฐาน ผู้สำเร็จการศึกษาในสาขาวิชานี้ สามารถประกอบธุรกิจส่วนตัว หรือเป็นนักวิชาการในบริษัทเอกชน หรือหน่วยงานต่างๆ ของรัฐ ในหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตการควบคุมคุณภาพ และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหาร

 

 


ปรับปรุงข้อมูล 26/6/2557 13:33:12
, จำนวนการเข้าดู 21745