สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
......ภาค วิชาเทคโนโลยีทางอาหาร ได้ก่อตั้ง ตั้งแต่ พ.ศ. 2526 และได้เปิดหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาวิชาเทคโนโลยีทางอาหาร ตั้งแต่ พ.ศ. 2544
สำนักงาน : อาคารสมิตตานนท์ ชั้น 4
โทรศัพท์ : สายตรง (053) 878116 สายภายใน 3920
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีการอาหาร
ชื่อหลักสูตร : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
Bachelor of Science Program in Food Science and Technology
ชื่อปริญญา : วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
Bachelor of Science (Food Science and Technology)
วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
ชื่อหลักสูตร : วิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
: Bachelor of Science Program in Food Science and Technology
ชื่อปริญญา : วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
: Bachelor of Science (Food Science and Technology)
: วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
: B.S. (Food Science and Technology)
ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี - - เรียนเต็มหลักสูตร 4 ปี -
จำนวนหน่วยกิตตลอดหลักสูตร : 138 หน่วยกิต (จำนวนหน่วยกิตหมวดวิชาศึกษาทั่วไป : 44 หน่วยกิต หมวดวิชาเฉพาะ : 91 จำนวน หน่วยกิตหมวดเลือกเสรี : 3 หน่วยกิต)
แนวทางการศึกษาและการประกอบอาชีพ
เน้นการศึกษา เกี่ยวกับ ความรู้พื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีถนอมและแปรรูปอาหาร รวมทั้งวิศวกรรมอาหาร เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจถึงองค์ประกอบและปัจจัยที่มีผลกระทบต่อคุณภาพของ อาหาร ทั้งภาคทฤษฎีและทางปฏิบัติ ซึ่งจะนำไปสู่ความสามารถในการพิจารณาเลือกใช้เทคโนโลยีในการถนอมและแปรรูป อาหารรวมทั้งอุปกรณ์ และเครื่องจักรชนิดต่างๆ ให้เหมาะสมกับกระบวนการแปรรูปอาหารในระดับอุตสาหกรรมจนได้อาหารที่มีคุณภาพ ดีปลอดภัยได้มาตรฐาน ผู้สำเร็จการศึกษาในสาขาวิชานี้ สามารถประกอบธุรกิจส่วนตัว หรือเป็นนักวิชาการในบริษัทเอกชน หรือหน่วยงานต่างๆ ของรัฐ ในหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตการควบคุมคุณภาพ และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหาร